Nguyên nhân rụng tóc có gàu và ngứa

00:33:30 - 19/04/2017 - quản trị

Khoảng nửa tháng nay em bị rụng tóc rất nhiều, khi gội đầu tóc bị rối và bết dính,tóc rất mỏng và thấy cả da đầu, thậm chí không chải mà chỉ vuốt thôi tóc cũng rụng nhiều,có gàu và rất ngứa.Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Trả lời:

nguyen-nhan-rung-toc-co-gau-va-ngua
Nguyên nhân rụng tóc có gàu và ngứa
rụngtoc.info xin trả lời bạn như sau:

Rụng tóc do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, khi bị rụng tóc, nên đến khám bác sĩ chuyên khoa da liễu để xác định thể bệnh và có cách điều trị đúng đắn nhất.

Bệnh rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Nó có thể xuất hiện sau khi bị ốm nặng (sốt rét, lỵ, thương hàn, sốt xuất huyết…), sau sẩy thai, sinh đẻ, sau chấn thương lớn, mất máu. Thường tóc thưa đều,

hơi khô, xơ xác, khi cơ thể hồi phục nó sẽ mọc lại.

Bạn cũng đừng quá lo lắng, nhưng cần tăng cường ăn uống những thức ăn nhiều chất dinh dưỡng đặc biệt là hoa quả, trứng,dầu ăn, để cung cấp nhiều các vitamin nhóm B, C, A, lecithine…có tác dụng tốt cho tóc và da đầu. Bình thường hàng ngày, da đầu vẫn bong ra (chết đi) nhưng với số lượng rất ít và kín đáo, nếu trong một vài trường hợp, nhất là khi cơ thể suy yếu sau ốm nặng hoặc sau phấu thuật thường là cơ hội cho những vi khuẩn và nấm đang ký sinh bình thường trên cơ thể có khả năng gây bệnh.

Gàu là do da đầu bong ra hàng loạt và ồ ạt mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn và nấm. Tuỳ theo việc bội nhiễm do nguyên nhân gì mà bác sĩ có thể cho bạn sử dụng kháng sinh diệt vi khuẩn hay phối hợp với thuốc trị nấm. Bạn có thể đi khám, xét nghiêm soi tìm nấm, và xác định nguyên nhân cụ thể.

Bạn cũng có thể gội đầu bằng các loại thảo dược như chanh, bồ kết, hương nhu là cách làm tóc mọc nhanh trở lại. Nhớ đừng chải đầu, gãi đầu quá mạnh làm tổn thương da đầu, nên vệ sinh lược thường xuyên, không dùng chung lược, mũ với người khác,để tránh bị nhiễm vi khuẩn hay nấm sẽ gây rụng tóc nhiều hơn.

>>>Có thể bạn muốn biết: Cách trị rụng tóc nhiều NHanh Nhất 2017

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc