Bị rụng tóc nhiều – căn nguyên nào gây nên tình trạng này?

00:20:01 - 10/06/2017 - quản trị

Nếu bạn đang bị rụng tóc nhiều mà vẫn không biết tại sao mình bị rơi vào tình trạng này để biết hướng giải quyết tận gốc, thì bài viết này dành riêng cho bạn đây. Hãy kéo xuống và tìm hiểu thêm về nguyên nhân rụng tóc nhé.

Kiểu thắc mắc về vấn đề bị rụng tóc nhiều thường gặp

Thường thì rungtoc.info hay gặp những thắc mắc về vấn đề rụng tóc xoay quanh những vấn đề như “tóc rụng quá nhiều phải làm sao?“hay “nguyên nhân tóc rụng nhiều là gì?“… Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi của một vị khách, nếu bạn cũng đang có cùng vấn đề với chị ấy nhé.

Câu hỏi của chị Lan – Bắc Ninh

Tôi năm nay 30 tuổi, dạo này tóc bị rụng rất nhiều, nhất là khi chải đầu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, khi gội đầu (tóc rụng thành từng búi). Xin hỏi, vì sao tóc lại rụng nhiều như vậy và có dẫn đến hói đầu không?

Bác sĩ giải đáp nguyên nhân tóc rụng nhiều

Chào bạn!

nguyen-nhan-toc-rung-nhieu

Nguyên nhân tóc rụng nhiều rất đa dạng

Rụng tóc là một hiện tượng thường gặp và do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Rụng tóc có thể do các yếu tố cơ lý hóa như buộc tóc, bện tóc quá chặt, uốn tóc bằng hóa chất hay lược nóng… Rụng tóc có thể do chấn động tâm thần do sinh nở, hư thai, sau chấn thương, sốt nặng…

Rụng tóc do rối loạn miễn dịch vùng rụng tóc gây bệnh palade, tóc rụng có khi nhẵn toàn bộ da đầu.

Rụng tóc liên quan androgen gây chứng hói tiến triển.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như rụng tóc do thuốc, do nấm tóc, thậm chí thói quen nhổ tóc cũng gây rụng tóc. Để chữa trị tận gốc chứng rụng tóc thì phải tìm được nguyên nhân chính xác.

Rụng tóc nhiều ở nữ giới và một số lưu ý

Trong thư, chị mới miêu tả chứng rụng tóc mà chưa kèm theo các biểu hiện nào khác nữa như có ngứa hay nổi mụn trên da đầu không, tóc rụng đều hay tập trung tại một vùng nào đó, có sau sinh hay hư thai không, tóc có rụng nhiều vào thời điểm nào trong năm hay không… nên chúng tôi rất khó xác định. Rụng tóc cũng tùy thuộc vào nguyên nhân mà có gây hói đầu hay không.

>>> Gợi ý xem thêm thông tin về: phẫu thuật cấy tóc

 

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc