Rụng tóc ở trẻ nhỏ

15:58:10 - 12/04/2013 - quản trị

Không chỉ có đàn ông hay phụ nữ mới bị rụng tóc, mà trẻ em hiện nay cũng có những bé mắc phải căn bệnh này. Vậy cách giải quyết vấn đề này như thế nào? Câu hỏi: Con tôi 3 tuổi, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng từ khi sinh ra, đầu cháu đã […]

Không chỉ có đàn ông hay phụ nữ mới bị rụng tóc, mà trẻ em hiện nay cũng có những bé mắc phải căn bệnh này. Vậy cách giải quyết vấn đề này như thế nào?

tre-nho-cung-de-bi-rung-toc

trẻ nhỏ cũng dễ bị rụng tóc

Câu hỏi: Con tôi 3 tuổi, cháu hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng từ khi sinh ra, đầu cháu đã có rất ít tóc. Nghe nói qua tuổi sơ sinh, cháu sẽ mọc tóc trở lại. Nhưng càng chờ thì kết quả càng ngược lại, những sợi tóc cũ cũng dần biến mất, rồi không còn sợi nào. Gia đình đã đưa cháu đi khám, bác sĩ kết luận cháu bị bệnh rụng tóc toàn bộ. Xin chuyên mục tư vấn bệnh của cháu chữa thế nào? (Hòa-Hà Nội)

Chào bạn!

Rụng tóc được phân thành nhiều loại khác nhau, như rụng tóc đám mảng, rụng tóc do androgen, rụng tóc kiểu telogen, rụng tóc kiểu anagen, rụng tóc do thuốc, rụng tóc do bệnh lý… Trong các loại trên thì rụng tóc toàn bộ thuộc về rụng tóc kiểu đám mảng. Đây là dạng bệnh nặng nhất trong thể bệnh này.

Không khó để nhận ra bệnh rụng tóc toàn bộ. Người bệnh thường bị rụng tóc từ rất trẻ, rất sớm, thường là dưới 10 tuổi. Nhìn vào một đứa trẻ, lông tóc sạch sẽ đến mức mà người ta có cảm giác là đầu được đem đi cạo. Ở một số người thì chỉ rụng tóc, nhưng ở một số người thì rụng tóc và rụng luôn cả lông mày và lông mi. Thật may mắn, bệnh rụng tóc toàn bộ rất hiếm gặp. 100.000 trẻ em thì mới có một trẻ bị mắc. Về điều trị hiện nay, liệu pháp điều trị vẫn là phòng tránh bệnh nhiễm khuẩn, nuôi dưỡng đủ chất để tránh bị suy dinh dưỡng và dùng vitamin H để kích thích mọc tóc. Song kết quả cũng không có nhiều khả quan. Mới đây, người ta có nghiên cứu và thử nghiệm với liệu pháp dùng hỗn hợp hai thuốc là simvastatin và ezetimibe thấy có kết quả ở một số trường hợp. Giải pháp trước mắt, khi cháu đến tuổi đi học anh nên mang tóc giả cho cháu để cháu khỏi mặc cảm và tự ti khi đến trường.

Chúc bạn chữa khỏi cho cháu.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc