Khi rụng tóc từng mảng?

03:36:40 - 09/05/2013 - quản trị

Tóc tôi thường bị rụng từng mảng. Vùng da ở chỗ tóc rụng không có biểu hiện gì khác thường. Nên điều trị bằng cách nào? Trả lời: Hiện tượng này có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp hơn cả là ở trẻ em và người trẻ tuổi (dưới 25 […]

Tóc tôi thường bị rụng từng mảng. Vùng da ở chỗ tóc rụng không có biểu hiện gì khác thường. Nên điều trị bằng cách nào?

Trả lời:

rung-toc-hang-mang

Rụng tóc hàng mảng có hhiều nguyên nhân

Hiện tượng này có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào, nhưng thường gặp hơn cả là ở trẻ em và người trẻ tuổi (dưới 25 tuổi). Một số trường hợp có tính chất di truyền. Tóc thường rụng thành từng mảng hình tròn hoặc hình trái xoan, có thể chỉ là một mảng hoặc là nhiều mảng rải rác khắp da đầu, lông mày, thậm chí cả lông vùng sinh dục.

Kích thước các mảng rụng từ 0,5 đến 4 cm, đôi khi lớn hơn. Nền da ở vùng tóc bị rụng gần như bình thường, không đỏ, không viêm, không bong vảy, một số trường hợp da trông nhẵn bóng. Bệnh nhân không bị đau, không bị ngứa, nên nhiều người khi phát hiện ra thì đã có nhiều mảng tóc bị rụng, có người khi đi cắt tóc thì mới biết.Toàn trạng của bệnh nhân rất bình thường, 20% trường hợp có kèm theo loạn dưỡng móng: móng dày lên, sần sùi hoặc có khía, màu vàng hoặc sẫm.

Nguyên nhân chính xác của bệnh hiện chưa biết rõ. Có một số trường hợp liên quan đến các bệnh tự miễn như: bạch biến, tuyến giáp trạng… Nếu rụng tóc trước tuổi dậy thì, thì khả năng bình phục rất lớn.

Bạn nên tránh gội đầu bằng những loại dầu có nhiều chất tẩy, gội nhẹ nhàng, không nên cào mạnh. Có thể xịt Neoxidil ngày 2 lần, uống vitamin Bepanthen ngày 2 viên để kích thích sự mọc tóc. Nên tránh các sang chấn tinh thần.

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc