Triệt tiêu mụn thịt không đơn giản

04:13:47 - 02/08/2014 - quản trị

 Có nhiều phương pháp điều trị mụn thịt khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là phương pháp bắn laser và áp Nitơ. Tuy nhiên, thực tế điều trị mụn thịt bằng các phương pháp này đều không mang lại hiệu quả, thậm chí còn để lại tàn tích trên da. Phương pháp đốt […]

 Có nhiều phương pháp điều trị mụn thịt khác nhau nhưng phổ biến nhất hiện nay là phương pháp bắn laser và áp Nitơ. Tuy nhiên, thực tế điều trị mụn thịt bằng các phương pháp này đều không mang lại hiệu quả, thậm chí còn để lại tàn tích trên da.

Phương pháp đốt lạnh tức là áp Nitơ lạnh lên bề mặt vùng da có mụn để làm bỏng lạnh và ép mụn thịt xẹp xuống. Tuy nhiên, khó giới hạn khoảng da cần áp lạnh nên dễ làm bỏng da trên diện rộng. Khoảng da bị bỏng lạnh có thể bị thâm hoặc trắng hơn hơn vùng da bình thường khác.

Còn phương pháp bắn laser cũng chỉ có tính chất tạm thời trên bề mặt chứ không hoàn toàn lấy hết được nhân mụn. Thậm chí, bắn laser còn làm mất cấu trúc da, để lại vết thâm rất lâu và dễ gây sẹo lõm, gây mất sắc tố da, ảnh hưởng đến việc tái tạo da.

Triệt tiêu mụn thịt không đơn giản

Triệt tiêu mụn thịt không đơn giản

Bác sĩ Lê Quang Lộc (chuyên khoa da liễu) cho biết: Mụn thịt thực chất là u tuyến mồ hôi nổi lên trên bề mặt da (dân gian hay gọi là mụn gạo) thông thường xuất hiện nhiều ở những phụ nữ sau sinh nở, phụ nữ trung niên. Nhưng mụn thịt cũng có ở những người trẻ tuổi và không phân biệt nam, nữ.

Cách điều trị mụn thịt ở mỗi người không giống nhau vì phụ thuộc nhiều vào yếu tố da, kết cấu của mụn thịt mọc trên da của mỗi người. Cần xác định da khô hay da bình thường, da dầu để lựa chọn phương pháp điều trị cho phù hợp mới mang lại hiệu quả. Trong trường hợp da thường, người bệnh có thể chỉ điều trị 2 hoặc 3 tháng, những trường hợp khác có thể điều trị khoảng 6 tháng, thậm chí đến 1 năm.

Mụn thịt thường nổi lên chủ yếu xung quanh nền da vùng mắt, có khi lan lên trán, cổ, ngực, lưng… Tuy không viêm, tấy, đau nhức, không ảnh hưởng đến mắt nhưng lại làm mất thẩm mỹ.

Nguyên nhân của mụn thịt là do dư thừa chất keo dưới lớp biểu bì (chất keo này có chức năng tạo nên hình thái của da) hoặc do da thiếu các khoáng tố làm thay đổi cấu trúc tế bào da mà tạo nên những nốt cộm dưới da. Để lâu mụn lan tỏa rộng dẫn đến sơ cứng, rất khó khăn và tốn kém trong việc điều trị mụn thịt quanh mắt.

Bác sĩ Lộc cũng tư vấn: Để có làn da khỏe đẹp, láng mịn tốt nhất bạn ăn nhiều trái cây, rau tươi có nhiều vitamin C như cam, bưởi… uống nhiều nước, tránh thức khuya, tránh dùng các chất kích thích như cà phê, tránh dùng nhiều gia vị như tiêu, ớt… Đồng thời kết hợp tập thể dục thể thao. Đặc biệt phải giữ vệ sinh da mặt sạch sẽ và không nên lạm dụng mỹ phẩm.

Xem thêm:

=>đốt mụn thịt

=>cách trị mụn hiệu quả tại nhà

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook

 

Close
LIKE để cùng chúng tôi chia sẻ
Những kiến thức về bệnh Rụng Tóc